image banner
 
Bản Mế: Tổ chức hội nghị Tuyên vận tháng 9 năm 2023
Ngày 11/9/2023 Đảng ủy xã Bản Mế tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 9 năm 2023.Dự và chủ trì hội nghị Đồng chí Lý Sín Phong - HUV, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên vận xã, các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể, thành viên Ban tuyên vận, tổ Tuyên vận các thôn trên địa bàn xã.
anh tin bai
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe thông tin thời sự quốc tế, trong nước, tỉnh, huyện, xã nổi bật trong tháng 8 năm 2023. Các chuyên đề: Tuyên truyền về an ninh an toàn trường học; pháp luật về giao thông đường bộ; Tuyên truyền thành lập Hội nông dân Việt Nam, Hội nông dân tỉnh Lào Cai; Quyền và nghĩa vụ của người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng…
Tại hội nghị đã có một số ý kiến thảo luận chủ yếu tập trung vào các nội dung như: Tình trạng người dân kích giun đất và các biện pháp, chế tài xử lý; Phát triển kinh tế - xã hội; môi trường; lâm nghiệp; an ninh trật tự; xây dựng nông thôn mới.... Hội nghị cũng đã đánh giá, chấm điểm, xếp loại các tổ tuyên vận. Kết quả 5/5 tổ đều xếp loại tốt.
Kết luận hội nghị đồng chí Lý Sín Phong - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên vận đã kết luận và triển khai các nhiệm vụ trong tâm trong tháng 9 năm 2023 đồng thời đồng chí cũng đề nghị các tổ tuyên vận triển khai các nội dung chuyên đề đã thông tin tại hội nghị đến với các thôn; các đồng chí thành viên ban tuyên vận được giao phụ trách các tổ hướng dẫn phối hợp với các tổ thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyên vận. Đưa nội dung cấm kích giun đất làm hủy hoại môi trường đất vào quy ước, hương ước thôn bản; đồng thời có biện pháp xử phạt và răn đe tình trạng trên. Các thôn tích cực hưởng ứng các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã. Xây dựng đời sống văn hóa mới, cải tạo phong tục tập quán lạc hậu, vệ sinh môi trường nông thôn. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu giao trong năm 2023.
Vàng Thị Châm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 121
  • Trong tuần: 121
  • Tất cả: 8,160
Đăng nhập