image banner
 
Bản Mế: Tổ chức thành công Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp xã năm 2023

    Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện vai trò, trách nhiệm của chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Ngày 25/8/2023, Đảng ủy xã Bản Mế đã tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp xã năm 2023.Dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí: Ngô Thị Hà - HUV, Chánh văn phòng Huyện ủy; đồng chí Tống Duy Toán-Chánh án Tòa án nhân dân dân huyện Si Ma Cai, đại diện lãnh đạo các cơ quan huyện phụ trách xã;về phía xã có đồng chí Lý Sín Phong - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi. Dự Hội thi còn có các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã.

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ Bí thư chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tiễn của Bí thư chi bộ.

anh tin bai

Là cơ sở để cấp ủy đánh giá thực trạng tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở sát, đúng, thực chất hơn; từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến, đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

anh tin bai

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Lý Sín Phong - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: “Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị, nghiệp vụ sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về Đảng, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đảng; bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ Bí thư chi bộ các thôn, đơn vị. Tạo điều kiện cho các đồng chí dự thi được giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng xử lý tình huống thực tế, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cũng là dịp để Đảng ủy xã phát hiện, bổ sung giải pháp lãnh đạo về công tác xây dựng Đảng nói riêng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương nói chung.

Tham dự Hội thi có 16 thí sinh là Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy trên địa bàn xã. Với sự chuẩn bị chu đáo, thể hiện sự tìm tòi, nghiên cứu tài liệu liên quan, bám sát yêu cầu, nội dung đề ra, qua 02 phần thi gồm: Phần thi trắc nghiệm, phần thi xử lý tình huống; các thí sinh đã vận dụng tốt những kiến thức và xử lý tình huống sát với thực tế của Đảng bộ, chi bộ cơ sở.

anh tin bai

Đây là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ xã nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên, tuyên truyền, phổ biển, đưa Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn. Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, tạo điều kiện để các Bí thư Chi bộ giao lưu, học tập kinh nghiệm về thực tiễn công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ, điều hành nhiệm vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống và vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở.

Phát biểu bế mạc Hội thi đồng chí Lý Sín Phong - HUV, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đánh giá chất lượng của các thí sinh tham gia hội thi đạt kết quả cao. Các thí sinh đã ôn luyện các nội dung rất chu đáo, công phu và liên hệ với thực tiễn rất sát với tình hình đặc điểm của địa bàn, đơn vị. Nhiều đồng chí đã thể hiện được những nội dung phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ tại địa bàn, đơn vị. Qua đó giúp cho Đảng ủy xã có những giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt và công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích và lựa chọn thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện trong thời gian tới.

 

 

 

Giàng A Chúng
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 72
  • Trong tuần: 72
  • Tất cả: 8,111
Đăng nhập