image banner
 
Bản Mế tổ chức lễ hội trải nghiệm mùa hè lần thứ I năm 2022
Sáng ngày 25/6/2022, xã Bản Mế tổ chức Lễ hội trải nghiệm mùa hè lần thứ I năm 2022. Đây là một trong những sự kiện quan trọng là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động của huyện Si Ma Cai - Hương sắc vùng cao năm 2022. Dự lễ khai mạc về phía huyện có đồng chí Giàng A Giả, UVBTV - Trưởng ban tổ chức huyện ủy; đồng chí Giàng Sín Chớ - HUV, chủ tịch UBMTTQ huyện Si Ma Cai và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện. Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện.
anh tin bai
Đồng chí Thền Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc
Về phía xã có đồng chí Lý Sín Phong - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Thền Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban tổ chức lễ hội; các đồng chí lãnh đạo trong thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND xã; dự lễ khai mạc còn có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã trong toàn huyện; các xã Tả Gia Khâu - huyện Mường Khương; xã Nậm Đét - huyện Bắc Hà; các đồng chí trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã Bản Mế và cùng đông đảo du khách đến tham quan lễ hội trải nghiệm mùa hè tại xã.
anh tin bai
Lãnh đạo xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà tặng quà cho Ban Tổ chức Lễ hội
Đến với Bản Mế dịp này, du khách được tham quan các vườn hoa chong chóng, vườn hoa tây bắc, du thuyền trên dòng sông chảy chẳng những thế du khách còn được trải nghiệm leo cầu thang mây, tháp tình yêu, câu cá thư giãn…tại thôn Sín Chải. Đây là các địa điểm du lịch rất hấp dẫn và mọi người có thể chick in rất đẹp và đây cũng là dịp để Bản Mế được giới thiệu, quảng bá với các du khách thập phương về các loại hình dân gian, các đặc sản của địa phương như gà đồi, lợn bản, cá sông… Lễ hội còn có sự kết hợp nhiều sự kiện văn hóa văn nghệ và các trò chơi dân gian như kéo co, đẩy gậy, bịt mắt bắt vịt…hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo chưa từng có.
anh tin bai
Đại biểu tham dự lễ hội
Đây là nhữnng địa điểm được du khách lựa chọn đến thăm quan trong những dịp nghỉ lễ, nghỉ cuối tuần; qua đó góp phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch huyện Si Ma Cai nói chung và của xã Bản Mế nói riêng.
anh tin bai

Các hoạt động thể thao

Vàng Seo Sài
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 70
  • Trong tuần: 70
  • Tất cả: 8,109
Đăng nhập